CÔNG TY TNHH HOA Ý

HOA Y CO LTD

CÔNG TY HOA Ý

CÔNG TY HOA Ý

CÔNG TY HOA Ý
CÔNG TY HOA Ý

TRANG CHỦ TIN TỨC ASTM D8045 – Xác định chỉ số axit trong dầu thô theo phương pháp chuẩn độ nhiệt

ASTM D8045 – Xác định chỉ số axit trong dầu thô theo phương pháp chuẩn độ nhiệt

 

Metrohm vui mừng thông báo rằng tổ chức ASTM đã công bố phương pháp D8045 xác định chỉ số axit (TAN/Acid Number) trong dầu thô và các sản phẩm dầu khí. Phương pháp mới mô tả chuẩn độ nhiệt được phát triển bởi Metrohm cùng với các chuyên gia đầu ngành sử dụng máy chuẩn độ theo phương pháp nhiệt 859 Titrotherm. Phương pháp D8045 chứng tỏ sự vượt trội của chuẩn độ nhiệt đối với các sản phẩm dầu khi phức tạp, cung cấp độ lặp lại của kết quả tốt hơn, nhanh hơn và tiêu tốn ít hóa chất hơn so với phương pháp phổ biến trong D664.

 

Chuẩn độ theo phương pháp nhiệt sử dụng sensor nhiệt có độ nhạy cao, phát hiện các điểm phản ứng dựa trên sự thay đổi enthalpy trong dung dịch.

 

Phương pháp này không yêu cầu phải bảo trì sensor ngoài việc rữa bằng dung môi, không cần hydrat hóa và không cần hiệu chuẩn. Các hóa chất mới sử dụng trong ASTM D8045 có giá cả thấp hơn đáng kể so với phương pháp cũ, do đó ít tốn kém chi phí xử lý chất thải.

 

Chỉ số AN là chỉ số quan trọng trong công tác quản lý chất lượng dầu thô và các sản phẩm dầu khí khác. Độ chính xác của AN có ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thương mại của dầu thô và lợi nhuận của các nhà máy lọc dầu. Hơn nữa, các hợp chất có tính axit dẫn đến sự ăn mòn trong tinh chế dầu nhờn và chi tiết máy móc, vì vậy đo chính xác chỉ tiêu axit thì rất cần thiết cho các vận hành an toàn. Chuẩn độ AN để kiểm soát sự ảnh hưởng của các hợp chất có tính axit về thương mại và khả năng ăn mòn, phương pháp mới này rất quan trọng cho các phòng thí nghiệm kiểm soát chất lượng trong toàn ngành công nghiệp.